Latest topics
» மின் நூல்கள் தரவிறக்க.. (தொடர்)by வாகரைமைந்தன் Yesterday at 4:07 pm
» உலகச் செய்திகளில் விநோதம் (தொடர்)
by வாகரைமைந்தன் Tue Nov 19, 2024 9:43 pm
» வரலாற்றில் வினோதங்கள் (தொடர்)
by வாகரைமைந்தன் Mon Nov 18, 2024 4:53 pm
» கணினி-இணைய -செய்திகள்/தகவல்கள்
by வாகரைமைந்தன் Sun Nov 17, 2024 3:49 pm
» தினம் ஒரு தகவல் (தொடர்)
by வாகரைமைந்தன் Thu Nov 14, 2024 8:52 pm
» சினிமா
by வாகரைமைந்தன் Tue Nov 05, 2024 1:33 am
» How to earnings online?
by Tamil Mon Dec 11, 2023 8:15 pm
» ‘பிரிவு 370 நீக்கம் சரியே..!’ - உச்ச நீதிமன்றத் தீர்ப்பும், ஜம்மு காஷ்மீரின் எதிர்காலமும்!
by Tamil Mon Dec 11, 2023 6:52 pm
» மியூச்சுவல் ஃபண்ட் நிறுவனங்களுக்கு புதிய கட்டுப்பாடுகள்... விதிமுறைகள் என்ன சொல்கிறது?
by Tamil Mon Dec 11, 2023 6:49 pm
» ``கமல்ஹாசன், ஒரு சீட்டுக்காக திமுக-வுக்கு லாலி பாடுகிறார்!" - விளாசும் செல்லூர் ராஜூ
by Tamil Mon Dec 11, 2023 6:44 pm
» Bigg Boss 7 Day 70: `வன்மம்... வன்மம்... வன்மம்' அர்ச்சனா, விஷ்ணுவுக்கு கமல் நடத்திய பரேடு!
by Tamil Mon Dec 11, 2023 6:38 pm
» பாஸ்டர் வின்சென்ட் செல்வகுமார் புத்தகங்கள் வேண்டும்
by gnanaseharj Sun Oct 29, 2023 6:26 pm
» My open letter to Brother VincentSelvakumar and Sadhu Sundar Selvaraj of Jesus Ministries in India
by வாகரைமைந்தன் Sun Oct 22, 2023 3:15 pm
» பாஸ்டர் வின்சென்ட் செல்வகுமார் புத்தகங்கள் வேண்டும்
by gnanaseharj Sat Oct 21, 2023 8:31 pm
» புத்தகம் தேவை
by gnanaseharj Sun Sep 17, 2023 9:19 pm
» நாவல் தேவை
by jayaragh Sat Jun 10, 2023 9:58 pm
» ஆன்லைன் இணைய மோசடிகள் + பாதுகாப்பு முறைகள்
by வாகரைமைந்தன் Mon Oct 24, 2022 3:26 pm
» தினம் ஒரு திருக்குறள்- படிப்போம்
by வாகரைமைந்தன் Sun Sep 18, 2022 1:15 pm
» சிறுவர் கதைகள்
by வாகரைமைந்தன் Fri Aug 12, 2022 12:28 am
» கதை படிக்கலாம்-கதையும் படிக்கலாம் (தொடர்)
by வாகரைமைந்தன் Mon Aug 08, 2022 4:48 pm
» வல்லிபுரத்தினில் கண்ணன் தலத்தினில் மாயவனின் திருநடனம் வண்ணமயத்தினில் வண்ணநிலத்தினில் அகன்றிடுமே பெருஞ்சலன
by veelratna Fri Jul 22, 2022 11:14 am
» கண்முன்னே பரிதவிக்கும் பிள்ளையின் நிலை கண்டு துடிக்கும் பெற்ற மனம்
by veelratna Fri Jul 15, 2022 11:59 am
» இணையத்தில் தரவுகள்+பாதுகாப்பு (தொடர்)
by வாகரைமைந்தன் Tue May 03, 2022 3:16 pm
» ஆரம்ப - மேல் நிலை கணினி-இணையப் பாடம்
by வாகரைமைந்தன் Mon Jan 31, 2022 4:07 pm
» பாடல் என்ன தெரியுமா? கேள்வியும்-பதிலும் (தொடர்)
by வாகரைமைந்தன் Thu Jan 27, 2022 5:47 pm
» சித்தமருத்துவ நூல்கள் தரவிறக்கம் செய்ய..
by வாகரைமைந்தன் Sun Jan 02, 2022 4:04 pm
» யாழ்ப்பாணம் கோட்டை
by Tamil Mon Dec 13, 2021 6:44 am
» ஸ்ருதி வினோ நாவல்கள் - மின்நூல்
by வாகரைமைந்தன் Fri Dec 10, 2021 11:14 pm
» கவிதை படிக்கலாம்
by வாகரைமைந்தன் Thu Dec 02, 2021 4:09 pm
» சினிமாவில் தொழில்நுட்பம்+செய்தி
by வாகரைமைந்தன் Fri Nov 19, 2021 4:45 pm
» மனசு அமைதி பெற .......
by veelratna Mon Nov 08, 2021 12:13 pm
» கீரிமலையில் அமைந்துள்ள சிவன் கோயில் நகுலேஸ்வரம்
by veelratna Mon Nov 08, 2021 12:11 pm
» இலங்கை வானொலியில் ஒளிபரப்பு செய்யப்படட சில பழைய விளம்பரங்கள் அத்தானே அத்தானே எந்தன் ஆசை அத்தானே
by veelratna Mon Nov 08, 2021 12:06 pm
» பக்தி பாடல்கள்
by veelratna Mon Nov 08, 2021 12:04 pm
» தவில் நாதஸ்வரம்
by veelratna Mon Nov 08, 2021 11:58 am
» புது வரவு விளையாட்டு
by veelratna Mon Nov 08, 2021 11:56 am
» கீரிமலை நாகுலேஸ்வரம் கோவில்
by veelratna Tue Oct 26, 2021 11:51 am
» நாச்சி முத்தையா நாச்சி முத்தையா
by veelratna Tue Oct 26, 2021 11:48 am
» மெல்லிசை பாடல்
by veelratna Mon Oct 25, 2021 11:35 am
» யாழ்ப்பாணம் கச்சேரி பழய நினைவுகள்
by veelratna Mon Oct 25, 2021 11:31 am
குருமா
Page 1 of 1
குருமா
மிகவும் சுவையான பக்க உணவு. தயாரிப்பதற்கு சற்று எளிதானது. பூரி, சப்பாத்தி போன்ற சிற்றுண்டிகளுக்கு பொருத்தமான துணை உணவு. குருமா என்றாலே வெங்காயம், இஞ்சி, பூண்டு, பட்டை முதலியவை தவறாமல் இடம் பெற்று விடும். சைவ வகை குருமாக்களின் சுவை ஒரு புறம் இருக்க, அசைவ வகை குருமாக்கள் ருசியில் மிகவும் அசத்தும். சிற்றுண்டி என்று இல்லாமல், சாத வகைகளுடன் சேர்த்து சாப்பிட அசைவ குருமாக்கள் மிகவும் சுவையாய் இருக்கும். | |
இஞ்சி பூண்டு சேர்த்து செய்யப்படுவதால், குருமாக்களில் பாஸ்பரஸ் (Phosporous), மெக்னீசியம் (Magnesium), கால்சியம் (Calcium), இரும்பு (Iron) போன்ற தாதுச் சத்துக்கள் அதிகம். இவை சுவை கூட்டுவதோடு, செரிமானத்திற்கும் உதவியாய் இருக்கின்றன. வாசனைக்கு சேர்க்கப்படும் கிராம்பு, பட்டை போன்றவை குறைவாய் சேர்க்கப்படுதல் நல்லது. |
Re: குருமா
தேவையானப் பொருட்கள்
| |
காய்கறிகளை கழுவி விட்டு நறுக்கி வைக்கவும். அரைக்க கொடுத்துள்ள இரண்டையும் தனித்தனியாக அரைக்கவும். முதலில் பொடி செய்ய வேண்டிய பொருட்களை போட்டு அரைத்து விட்டு பின்னர் மற்ற பொருட்களை அரைக்கவும். | |
வாயகன்ற பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை போட்டு தாளிக்கவும். | |
அதன் பிறகு அரைக்க கொடுத்துள்ள முதல் கலவையை சேர்த்து கொதிக்க விடவும். | |
நன்கு கிளறி விட்டு பச்சை வாடை போகும் வரை கொதிக்க விடவும். | |
இப்பொழுது வெந்த காய்கறிகளை சேர்த்து மீண்டும் கொதிக்க விடவும். | |
கடைசியில் இரண்டாவதாக அரைக்க கொடுத்துள்ளவைகளை அரைத்து சேர்த்து தீயின் அளவை மிதமாக வைத்து சிறிது நேரம் கொதிக்க விட்டு பின்னர் இறக்கி விடவும். | |
சுவையான பச்சை வெஜ் குருமா ரெடி. அறுசுவையில் 500க்கும் மேற்பட்ட சமையல் குறிப்புகள் மற்றும் பயனுள்ள வீட்டு உபயோகக் குறிப்புகள் கொடுத்து தனக்கென ஒரு இடத்தைப் பிடித்துள்ள திருமதி. ஜலீலா அவர்கள் நேயர்களுக்காக செய்து காட்டியுள்ள குறிப்பு இது. | |
இதை ஆப்பம், சப்பாத்தி, இடியாப்பத்துடன் சாப்பிட சுவையாக இருக்கும். | |
| |
| |
| |
| |
இதில் கொத்தமல்லி தழை இன்னும் சேர்ப்பதாக இருந்தால் சேர்த்து கொள்ளலாம், காரம் விரும்புவோர் இன்னும் இரண்டு பச்சைமிளகாய் சேர்த்து கொள்ளலாம். |
ஆட்டுக்கால் சால்னா(பாயா)
தேவையான பொருட்கள்
|
செய்முறை
|
குறிப்பு:
இதனை
பரோட்டா, சப்பாத்தி, இடியப்பம், ஆப்பம், தோசை, சாதம் ஆகியவற்றுடன்
சேர்த்து சாப்பிடலாம். சில்லி பவுடர் விருப்பட்டால் சேர்த்துக் கொள்ளவும்,
தனித்தனியாக மசாலா சேர்க்காமல் கறி மசாலா மட்டும் சேர்த்தும் செய்யலாம்.
அவரவர் சுவைக்கு தக்க மசாலா சேர்த்து இந்த முறையில் சமைத்தால் அருமையாக
இருக்கும்
வழங்கியவர்
ஆசியா உமர்.
பரிமாறும் அளவு |
8 நபர்களுக்கு |
ஈஸி வெஜிடபுள் குருமா
தேவையானப் பொருட்கள்
| |
காய்கறிகள் எல்லாவற்றையும் பொடியாக நறுக்கி வைத்துக் கொள்ளவும். | |
குக்கரில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் இஞ்சி, பூண்டு விழுது சேர்த்து ஒரு நிமிடம் வதக்கவும். | |
அதில் வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும். | |
வெங்காயம் பாதியளவு(கண்ணாடி போல் ஆனதும்) வதங்கியதும் தக்காளி சேர்த்து ஒரு நிமிடம் வதக்கவும். | |
அதனுடன் நறுக்கின எல்லா காய்கறிகளையும் சேர்த்து மேலும் ஒரு நிமிடம் வதக்கவும். | |
காய்கறிகள் மூழ்கும் அளவு தண்ணீர் மற்றும் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து கிளறவும். | |
குக்கரை மூடி மிதமான தீயில் வைத்து 4 முதல் 5 விசில் வரும் வரை வேக விடவும். | |
குக்கர் பிரஷர் அடங்கியதும் திறந்து குழிவான கரண்டியால் காய்கறிகளை லேசாக மசித்து விடவும்.(முழுவதும் மசிக்க வேண்டாம்) | |
அதில் தேங்காய் பால் சேர்த்து ஒரு நிமிடம் கொதிக்க விடவும். | |
இறுதியாக மல்லிக்கீரையை சேர்த்து கிளறி இறக்கி வைக்கவும். | |
சூடாக சப்பாத்தியோடு பரிமாற வெஜிடபிள் குருமா தயார். இந்த சுவையான ஈஸி வெஜிடபுள் குருமாவை செய்து காட்டியவர் திருமதி. கவிசிவா அவர்கள். இந்த குறிப்பினை நீங்களும் செய்து பார்த்து உங்கள் கருத்தினை பகிர்ந்துக் கொள்ளவும். | |
| |
தேங்காய் பாலுக்கு பதிலாக லோ ஃபேட் பாலும் பயன் படுத்தலாம் அல்லது ஒரு மேசைக்கரண்டி அளவு தேங்காயை மையாக அரைத்தும் சேர்க்கலாம். |
அவசர உருளை கிழங்கு குருமா.
தேவையான பொருட்கள்
|
செய்முறை
|
வழங்கியவர்
காந்தி - மஸ்கட்
ஆயத்த நேரம் | சமைக்கும் நேரம் | |
15 நிமிடம் | 10 நிமிடம் | |
<table border="0" cellpadding="0" cellspacing="0" width="98%"><tr> <td align="left" valign="top"> </td></tr></table> |
காலிப்ளவர் குருமா
தேவையான பொருட்கள்
|
செய்முறை
|
வழங்கியவர்
SubhaAravind, Hyderabad
பரிமாறும் அளவு | ஆயத்த நேரம் | சமைக்கும் நேரம் |
3 நபர்களுக்கு | 30 mins | 25 mins |
கொத்தமல்லிதலை குருமா
தேவையான பொருட்கள்
|
செய்முறை
|
குறிப்பு:
இட்லி,தோசைக்கு தொட்டுக்கொள்ள சுவையாக இருக்கும்.
வழங்கியவர்
காந்தி - மஸ்கட்
பரிமாறும் அளவு | ஆயத்த நேரம் | சமைக்கும் நேரம் |
4 நபர்களுக்கு | 15 நிமிடம் | 30 நிமிடம் |
பச்சை பட்டாணி உருளை குருமா
தேவையான பொருட்கள்
|
செய்முறை
|
குறிப்பு:
சப்பாத்தி, பூரி, இட்லி, தோசை, இடியாப்பம் அனைத்துக்கும் நன்றாக இருக்கும்.
வழங்கியவர்
VaniVasu
பனீர் முந்திரி குருமா
தேவையான பொருட்கள்
|
செய்முறை
|
குறிப்பு:
குருமாவை செய்யும் போது நன்றாக எண்ணெய் மிதக்கும் வரை வதக்குவது மிக மிக முக்கியம்.
வழங்கியவர்
காந்தி - மஸ்கட்
பரிமாறும் அளவு | ஆயத்த நேரம் | சமைக்கும் நேரம் |
4 நபர்களுக்கு | 15 நிமிடம் | 30 நிமிடம் |
சிந்தாதி சிக்கன் குருமா
தேவையான பொருட்கள்
|
செய்முறை
|
வழங்கியவர்
Kanthimathi
பரிமாறும் அளவு | ஆயத்த நேரம் | சமைக்கும் நேரம் |
6 | 20 நிமிடங்கள் | 20 நிமிடங்கள் |
வெஜ் குருமா
தேவையான பொருட்கள்
|
செய்முறை
|
வழங்கியவர்
செல்வி
மீல் மேக்கர் குருமா
தேவையான பொருட்கள்
|
செய்முறை
|
குறிப்பு:
குருமாவை செய்யும் போது நன்றாக எண்ணெய் மிதக்கும் வரை வதக்குவது மிக மிக முக்கியம்.
பரோட்டா,சப்பாத்தி,பூரி,சாதம்,இட்லி,தோசை என எல்லாத்துக்கும் பொருத்தமாக இருக்கும்.
வழங்கியவர்
காந்தி - மஸ்கட்
பரிமாறும் அளவு | ஆயத்த நேரம் | சமைக்கும் நேரம் |
4 நபர்களுக்கு | 15 நிமிடம் | 20 நிமிடம் |
கோவைக்காய் குருமா
தேவையான பொருட்கள்
|
செய்முறை
|
குறிப்பு:
கோவைக்காயை வேகவைத்த தண்ணீரை வடிகட்டி விடவும்.
கொண்டைக்கடலை வேகவைத்த தண்ணீரை பயன்படுத்தலாம். தேவையான அளவு தண்ணீரை மட்டும் பயன் படுத்தலாம்.
வழங்கியவர்
Subha Jayaprakash
பரிமாறும் அளவு | சமைக்கும் நேரம் |
5 நபர்களுக்கு | 1 hr 25 mins |
கறுப்பு கொண்டல் கடலை குருமா
தேவையான பொருட்கள்
|
செய்முறை
|
வழங்கியவர்
திருமதி வத்சலா நற்குணம்
பரிமாறும் அளவு | ஆயத்த நேரம் | சமைக்கும் நேரம் |
6 நபர்களுக்கு | 7-8 மணி நேரம் | 20-30 நிமிடம் |
பாசிப் பயிறு தால்
தேவையான பொருட்கள்
|
செய்முறை
|
வழங்கியவர்
சீதாலஷ்மி
பரிமாறும் அளவு | ஆயத்த நேரம் | சமைக்கும் நேரம் |
5 பேருக்கு | 15 நிமிடம் | 15 நிமிடம் |
டபுள் பீன்ஸ் கிரேவி
தேவையான பொருட்கள்
|
செய்முறை
|
குறிப்பு:
சப்பாத்தி, தோசைக்கு நன்றாக இருக்கும்.
வழங்கியவர்
இ. செந்தமிழ் செல்வி, பாண்டிச்சேரி.
பரிமாறும் அளவு | சமைக்கும் நேரம் |
4 நபர்களுக்கு. | 30 நிமிடங்கள். |
மட்டன் சப்ஜி குருமா
இஸ்லாமிய கல்யாண வீடுகளில் நிறைய பேருக்கு காலை டிபன் செய்வதாக இருந்தால் பூரிக்கு தொட்டு கொள்ள செய்யும் டிஷ் இது.
சிலருக்கு (பூரிக்கு உருளை கிழங்கு பிடிகும் சிலருக்கு மட்டன் கொஞ்ச்ம் சேர்த்தால் தான் பிடிக்கும்.) அப்போது இப்படி செய்யலாம்.
வழங்கியவர்
ஜலீலா
சிலருக்கு (பூரிக்கு உருளை கிழங்கு பிடிகும் சிலருக்கு மட்டன் கொஞ்ச்ம் சேர்த்தால் தான் பிடிக்கும்.) அப்போது இப்படி செய்யலாம்.
தேவையான பொருட்கள்
|
செய்முறை
|
வழங்கியவர்
ஜலீலா
பரிமாறும் அளவு | ஆயத்த நேரம் | சமைக்கும் நேரம் |
12 நபர்களுக்கு | 20 நிமிடம் | 30 நிமிடம் |
ஈசி தக்காளி குருமா
தேவையான பொருட்கள்
|
செய்முறை
|
குறிப்பு:
சப்பாத்தி, இட்லி, தோசைக்கு தொட்டுக் கொள்ள நன்றாக இருக்கும்.
வழங்கியவர்
இ. செந்தமிழ்செல்வி, பாண்டிச்சேரி.
பரிமாறும் அளவு | சமைக்கும் நேரம் |
2 நபர்களுக்கு. | 10 நிமிடங்கள். |
Similar topics
» நண்டு குருமா
» அதிக ஊட்டச்சத்துகளுடன் இயற்கையில் கிடைக்கக்கூடிய பொருட்களில் முக்கியமானது முட்டை.
» மீன் வகை உணவுகள்
» மட்டன் குருமா!!!
» Chicken recipes
» அதிக ஊட்டச்சத்துகளுடன் இயற்கையில் கிடைக்கக்கூடிய பொருட்களில் முக்கியமானது முட்டை.
» மீன் வகை உணவுகள்
» மட்டன் குருமா!!!
» Chicken recipes
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum