Latest topics
» மின் நூல்கள் தரவிறக்க.. (தொடர்)by வாகரைமைந்தன் Today at 4:07 pm
» உலகச் செய்திகளில் விநோதம் (தொடர்)
by வாகரைமைந்தன் Tue Nov 19, 2024 9:43 pm
» வரலாற்றில் வினோதங்கள் (தொடர்)
by வாகரைமைந்தன் Mon Nov 18, 2024 4:53 pm
» கணினி-இணைய -செய்திகள்/தகவல்கள்
by வாகரைமைந்தன் Sun Nov 17, 2024 3:49 pm
» தினம் ஒரு தகவல் (தொடர்)
by வாகரைமைந்தன் Thu Nov 14, 2024 8:52 pm
» சினிமா
by வாகரைமைந்தன் Tue Nov 05, 2024 1:33 am
» How to earnings online?
by Tamil Mon Dec 11, 2023 8:15 pm
» ‘பிரிவு 370 நீக்கம் சரியே..!’ - உச்ச நீதிமன்றத் தீர்ப்பும், ஜம்மு காஷ்மீரின் எதிர்காலமும்!
by Tamil Mon Dec 11, 2023 6:52 pm
» மியூச்சுவல் ஃபண்ட் நிறுவனங்களுக்கு புதிய கட்டுப்பாடுகள்... விதிமுறைகள் என்ன சொல்கிறது?
by Tamil Mon Dec 11, 2023 6:49 pm
» ``கமல்ஹாசன், ஒரு சீட்டுக்காக திமுக-வுக்கு லாலி பாடுகிறார்!" - விளாசும் செல்லூர் ராஜூ
by Tamil Mon Dec 11, 2023 6:44 pm
» Bigg Boss 7 Day 70: `வன்மம்... வன்மம்... வன்மம்' அர்ச்சனா, விஷ்ணுவுக்கு கமல் நடத்திய பரேடு!
by Tamil Mon Dec 11, 2023 6:38 pm
» பாஸ்டர் வின்சென்ட் செல்வகுமார் புத்தகங்கள் வேண்டும்
by gnanaseharj Sun Oct 29, 2023 6:26 pm
» My open letter to Brother VincentSelvakumar and Sadhu Sundar Selvaraj of Jesus Ministries in India
by வாகரைமைந்தன் Sun Oct 22, 2023 3:15 pm
» பாஸ்டர் வின்சென்ட் செல்வகுமார் புத்தகங்கள் வேண்டும்
by gnanaseharj Sat Oct 21, 2023 8:31 pm
» புத்தகம் தேவை
by gnanaseharj Sun Sep 17, 2023 9:19 pm
» நாவல் தேவை
by jayaragh Sat Jun 10, 2023 9:58 pm
» ஆன்லைன் இணைய மோசடிகள் + பாதுகாப்பு முறைகள்
by வாகரைமைந்தன் Mon Oct 24, 2022 3:26 pm
» தினம் ஒரு திருக்குறள்- படிப்போம்
by வாகரைமைந்தன் Sun Sep 18, 2022 1:15 pm
» சிறுவர் கதைகள்
by வாகரைமைந்தன் Fri Aug 12, 2022 12:28 am
» கதை படிக்கலாம்-கதையும் படிக்கலாம் (தொடர்)
by வாகரைமைந்தன் Mon Aug 08, 2022 4:48 pm
» வல்லிபுரத்தினில் கண்ணன் தலத்தினில் மாயவனின் திருநடனம் வண்ணமயத்தினில் வண்ணநிலத்தினில் அகன்றிடுமே பெருஞ்சலன
by veelratna Fri Jul 22, 2022 11:14 am
» கண்முன்னே பரிதவிக்கும் பிள்ளையின் நிலை கண்டு துடிக்கும் பெற்ற மனம்
by veelratna Fri Jul 15, 2022 11:59 am
» இணையத்தில் தரவுகள்+பாதுகாப்பு (தொடர்)
by வாகரைமைந்தன் Tue May 03, 2022 3:16 pm
» ஆரம்ப - மேல் நிலை கணினி-இணையப் பாடம்
by வாகரைமைந்தன் Mon Jan 31, 2022 4:07 pm
» பாடல் என்ன தெரியுமா? கேள்வியும்-பதிலும் (தொடர்)
by வாகரைமைந்தன் Thu Jan 27, 2022 5:47 pm
» சித்தமருத்துவ நூல்கள் தரவிறக்கம் செய்ய..
by வாகரைமைந்தன் Sun Jan 02, 2022 4:04 pm
» யாழ்ப்பாணம் கோட்டை
by Tamil Mon Dec 13, 2021 6:44 am
» ஸ்ருதி வினோ நாவல்கள் - மின்நூல்
by வாகரைமைந்தன் Fri Dec 10, 2021 11:14 pm
» கவிதை படிக்கலாம்
by வாகரைமைந்தன் Thu Dec 02, 2021 4:09 pm
» சினிமாவில் தொழில்நுட்பம்+செய்தி
by வாகரைமைந்தன் Fri Nov 19, 2021 4:45 pm
» மனசு அமைதி பெற .......
by veelratna Mon Nov 08, 2021 12:13 pm
» கீரிமலையில் அமைந்துள்ள சிவன் கோயில் நகுலேஸ்வரம்
by veelratna Mon Nov 08, 2021 12:11 pm
» இலங்கை வானொலியில் ஒளிபரப்பு செய்யப்படட சில பழைய விளம்பரங்கள் அத்தானே அத்தானே எந்தன் ஆசை அத்தானே
by veelratna Mon Nov 08, 2021 12:06 pm
» பக்தி பாடல்கள்
by veelratna Mon Nov 08, 2021 12:04 pm
» தவில் நாதஸ்வரம்
by veelratna Mon Nov 08, 2021 11:58 am
» புது வரவு விளையாட்டு
by veelratna Mon Nov 08, 2021 11:56 am
» கீரிமலை நாகுலேஸ்வரம் கோவில்
by veelratna Tue Oct 26, 2021 11:51 am
» நாச்சி முத்தையா நாச்சி முத்தையா
by veelratna Tue Oct 26, 2021 11:48 am
» மெல்லிசை பாடல்
by veelratna Mon Oct 25, 2021 11:35 am
» யாழ்ப்பாணம் கச்சேரி பழய நினைவுகள்
by veelratna Mon Oct 25, 2021 11:31 am
மீன் வகை உணவுகள்
Page 1 of 1
மீன் வகை உணவுகள்
மீன்கள் இந்தியாவில் சில இடங்களில் சைவ உணவாகவே கருதப்படுகின்றது. மீன்களில் புரதச்சத்து மட்டுமன்றி கால்சியமும் மிகுதியாய் உள்ளது. மீன்களின் வகைகளைப் பொறுத்து அவற்றில் அடங்கியுள்ள சத்துக்களும் வித்தியாசப்படுகின்றன. கெண்டை மீன்களில் ஆட்டிறைச்சியில் உள்ளது போல் இருமடங்கு கொழுப்பு சத்து உள்ளது. கெலங்கா போன்ற மீன்களில் கொழுப்பு மிகவும் குறைவு. மீன் இறைச்சி உடல் சூட்டை உண்டாக்குவது இல்லை. கடல் உணவுகளில் பெரிதாக கலப்படம் செய்ய வாய்ப்பில்லை என்பதால் அனைத்து தரப்பினரும் கவலை இன்றி சாப்பிட மீன் இறைச்சி ஒரு சிறந்த உணவு. ஒவ்வொரு மீனுக்கும் சத்துக்கள் விபரம் வித்தியாசப்படுவதால், பொதுவாக மீன்களுக்கு என்று கொடுப்பது கடினம். அதிகம் உணவாகும் வௌவால் மீனின் சத்துக்கள் விபரம் கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. | |
100 கிராம் (வெள்ளை) வௌவால் மீனில் அடங்கியுள்ள சத்துக்கள் | |||
சக்தி (Energy) | 87 கலோரிகள் | ஈரப்பதம்/நீர் (Moisture) | 78.4 கிராம் |
புரதம் (Protein) | 17 கிராம் | கொழுப்பு (Fat) | 1.3 கிராம் |
தாதுக்கள் (Minerals) | 1.5 கிராம் | கார்போஹைட்ரேட்கள் (Carbohydrates) | 1.8 கிராம் |
கால்சியம் (Calcium) | 200 மி.கி | பாஸ்பரஸ் (Phosporous) | 290 மி.கி |
இரும்பு (Iron) | 0.9 மி.கி | நியாசின் (Niacin) | 2.6 மி.கி |
ரைப்போஃப்ளேவின் (Riboflavin) | 0.15 மி.கி | | |
Source: National Institute of Nutrition - Hyderabad |
சேலம் மீன் குழம்பு
திருமதி. செந்தமிழ் செல்வி அவர்களின் குறிப்பினை பார்த்து திருமதி. ஜலீலா அவர்கள் சில மாற்றங்களுடன் இந்த சேலம் மீன் குழம்பினை செய்து காட்டியுள்ளார். | |
தேவையானப் பொருட்கள்
| |
மீனை சுத்தம் செய்து உப்பு, மஞ்சள் தூள் தேய்த்து கழுவி வைக்கவும். வெங்காயம், பூண்டை தோல் உரித்து இரண்டாக நறுக்கி வைக்கவும். தக்காளியை பெரிய துண்டுகளாக நறுக்கி வைக்கவும். புளியை அரை டம்ளர் தண்ணீரில் ஊற வைத்து, கரைத்து வடிகட்டி எடுத்துக் கொள்ளவும். | |
வாணலியில் அரை தேக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி மிளகு, சீரகம், வெங்காயம், பூண்டு, தக்காளி, தேங்காய் பவுடர், அதனுடன் தனியா தூள், மிளகாய் தூள் சேர்த்து வதக்கி ஆறியதும் நைசாக அரைக்கவும். | |
அரைத்த விழுதை புளிக்கரைசலுடன் சேர்த்து கரைத்து வைத்துக் கொள்ளவும். | |
வாணலியில் மீதி எண்ணெயை ஊற்றி கடுகு, சீரகம், வெந்தயம், கறிவேப்பிலை தாளித்து இரண்டாக நறுக்கிய பூண்டு, வெங்காயம், தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும். | |
நன்கு வதங்கியதும் கரைத்து வைத்த புளிக்கரைசலை ஊற்றி மஞ்சள் தூள், உப்பு போட்டு கொதிக்க விடவும். | |
குழம்பு கெட்டியானதும் சுத்தம் செய்து வைத்திருக்கும் மீனை சேர்க்கவும். | |
மீன் வெந்ததும் வெந்தயத்தை வெறும் வாணலியில் வறுத்து, நைசாக பொடித்து குழம்பில் போட்டு இறக்கவும். | |
நல்லெண்ணையை குழம்புக் கரண்டியில் ஊற்றி அடுப்பில் சூடு பண்ணவும். நன்கு சூடேறியதும் கரண்டியோடு சேர்த்து குழம்புக்குள் விட்டு கலக்கி மூடவும் | |
கொத்தமல்லி தழை தூவி இறக்கவும். மணமணக்கும் கலர்ஃபுல்லான மீன் குழம்பு தயார். | |
| |
| |
| |
Re: மீன் வகை உணவுகள்
இது பிரசவத்திற்கு பின் பெண்களுக்கு தினமும் கொடுக்கும் பத்திய குழம்பு. பத்திய குழம்பு என்றாலும் சுவையாக இருக்கும். மீன் சாப்பிடாதவர்கள் முருங்கைக்காய் அல்லது வெறுமனே பூண்டு சேர்த்தும் இக்குழம்பு செய்யலாம். மாதம் இருமுறை உணவில் சேர்த்துக் கொண்டால் வயிற்றுக் கோளாறுகள் அஜீரண பிரச்சினைகள் ஓடி விடும். | |
தேவையானப் பொருட்கள்
| |
மீனை சுத்தம் செய்து எடுத்துக் கொள்ளவும். மற்ற தேவையான பொருட்களையும் தயாராக எடுத்து வைக்கவும். | |
வாணலியில் நல்லெண்ணெய் ஊற்றி சூடாக்கி மிளகு சேர்த்து வெடித்ததும் சின்ன வெங்காயம், 6 பல் பூண்டு, 2 கொத்து கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும். | |
வெங்காயம் முக்கால் பாகம் வதங்கியதும் தேங்காய் துருவல் சேர்த்து வதக்கவும். | |
தேங்காய் துருவல் பிரவுன் நிறமானதும் சுக்கு(லேசாக தட்டிக் கொள்ளவும்) ஓமம் சேர்த்து மேலும் 2 நிமிடங்கள் வதக்கி பொடி வகைகள் பெருங்காயம் சேர்த்து கிளறி இறக்கி விடவும். வாணலியின் சூட்டிலேயே பொடிகள் வறுபட்டு விடும். | |
ஆறியதும் மிக்ஸியில் போட்டு முதலில் தண்ணீர் சேர்க்காமல் பொடித்து கொண்டு பின்னர் தண்ணீர் சேர்த்து மையாக அரைத்துக் கொள்ளவும். | |
அரைத்த கலவையில் மீதமுள்ள பூண்டு, கறிவேப்பிலை, புளிக்கரைசல், உப்பு சேர்த்து கலந்து உப்பு புளி காரத்தின் அளவை சரிபார்த்துக் கொள்ளவும். | |
மீன் துண்டுகளை சேர்த்து அடுப்பில் வைத்து கொதிக்க வைக்கவும். | |
குழம்பு நன்றாக கொதி வந்ததும் 7 நிமிடங்கள் அதிக தீயில் கொதிக்க விட்டு பின் தீயைக் குறைத்து மேலும் 5 நிமிடங்கள் கொதித்ததும் இறக்கவும். | |
சுவையான வறுத்தரைத்த மீன் கறி தயார். இந்த குறிப்பினை நமது அறுசுவை நேயர்களுக்காக செய்து காட்டியவர் திருமதி. கவிசிவா அவர்கள். நீங்களும் செய்து பார்த்து உங்கள் கருத்தினை பகிர்ந்துக் கொள்ளவும். | |
| |
| |
| |
தினமும் சூடாக்கி வைத்தால் 3 நாட்கள் வரை கெடாமல் இருக்கும். சூடான சாதத்தில் பிசைந்து சாப்பிட சுவையாக இருக்கும். | |
நெத்திலி மீன் அவியல்
நெத்திலி மீன் மட்டுமல்லாமல் வாளை மற்றும் திருக்கை மீன் தவிர்த்த எல்லா மீன்களிலும் இதே போல் செய்யலாம். நெத்திலி மற்றும் மத்திமீன்(சாளை) தவிர்த்த மற்ற மீன்களுக்கு மல்லித்தூள் சேர்க்க தேவையில்லை. | |
தேவையானப் பொருட்கள்
| |
நெத்திலி மீனை சுத்தம் செய்து வைத்துக் கொள்ளவும். மற்ற பொருட்களை தயாராக எடுத்து வைக்கவும். | |
இடிகல்லில் அல்லது அம்மியில் முதலில் சின்ன வெங்காயத்தை வைத்து ஒன்றிரண்டாக உடைத்து கொண்டு அதன் பிறகு தேங்காய், பச்சைமிளகாய், பொடி வகைகள், ஒரு கொத்து கறிவேப்பிலை சேர்த்து லேசாக இடித்து எடுக்கவும். (மிக்ஸியில் செய்வதாக இருந்தால் எல்லாவற்றையும் சேர்த்து விப்பரில் ஒன்று அல்லது இரண்டு சுற்று சுற்றி எடுக்கவும்) | |
மீன் செய்யும் பாத்திரத்தில்(மண் சட்டியாக இருந்தால் சுவை அதிகரிக்கும்) மீனைப் போட்டு அதனுடன் அரைத்த மசாலா, மீதமுள்ள கறிவேப்பிலை, உப்பு சேர்க்கவும். | |
இவற்றுடன் புளியைக்கரைத்து ஊற்றி மேலும் அரை கப் தண்ணீர் ஊற்றி கலந்து பத்து நிமிடம் மூடி வைக்கவும். | |
எல்லாவற்றையும் சேர்த்த பின்னர் கொதிக்க விடவும். இடையிடையே சட்டியோடு எடுத்து சுழற்றி வைக்கவும்.(கரண்டி போட்டு கிளறினால் மீன் உடைந்து விடும்) | |
தண்ணீர் வற்றியதும் இறக்கி விடவும். விரும்பினால் ஒரு தேக்கரண்டி தேங்காய் எண்ணெயை பரவலாக ஊற்றி லேசாக கிளறி இறக்கலாம். | |
சுவையான நெத்திலி மீன் அவியல் தயார். சாதத்தில் பிசைந்தோ அல்லது சைட் டிஷ்ஷாகவோ வைத்து சாப்பிடலாம். இந்த குறிப்பினை நமது அறுசுவை நேயர்களுக்காக செய்து காட்டியவர் திருமதி. கவிசிவா அவர்கள். இந்த குறிப்பினை நீங்களும் செய்து பார்த்து உங்கள் கருத்தினை பகிர்ந்துக் கொள்ளவும். | |
| |
| |
| |
| |
| |
நெத்திலி தவிர்த்த மற்ற மீன்களில் செய்யும் போது கொஞ்சம் அதிகம் தண்ணீர் சேர்த்து சற்று கெட்டியான கிரேவி பதத்திலேயே இறக்கி விட வேண்டும். |
கருவாடு வறுவல்
தேவையான பொருட்கள்
|
செய்முறை
|
குறிப்பு:
தேங்காய் எண்ணெயில் செய்தால் சுவையும் மணமும் கூடும்.
கருவாட்டில் உப்பு இருப்பதால் வெங்காய கலவைக்கு வேண்டிய அளவில் பாதி உப்பு மட்டுமே சேர்க்கவும்.
வழங்கியவர்
கவிசிவா
கத்தரிக்காய் கருவாட்டு கொழம்பு
தேவையான பொருட்கள்
|
செய்முறை
|
வழங்கியவர்
Ms. Moorthy, USA
பரிமாறும் அளவு | சமைக்கும் நேரம் |
4 | 40 நிமிடம் |
ஈசி மீன் பிரியானி
தேவையான பொருட்கள்
|
செய்முறை
|
குறிப்பு:
தண்ணீர் சேர்க்கும் போது அரிசியின் அளவை விட ஒரு துளி கூட அதிகமோ,குறைவோ இருக்க கூடாது.
நன்கு வதக்க வேண்டும்.
வழங்கியவர்
காந்தி - மஸ்கட்
ஆயத்த நேரம் | சமைக்கும் நேரம் |
20 நிமிடம் | 40 நிமிடம் |
மீன் குருமா - 1
தேவையான பொருட்கள்
|
செய்முறை
|
குறிப்பு:
அதிக
மசாலா இல்லாமல் புளி சேர்க்காமல் டயட் செய்பவர்களுக்கு அருமையான
குருமா.இதை ரொட்டி, சப்பாத்தி, இடியாப்பம், தோசை, பிளெயின் சாதம்
போன்றவற்றிக்கு சைட் டிஷாக சாப்பிடலாம்.
மீன்,குடைமிளகாய் வறுவல்
தேவையான பொருட்கள்
|
செய்முறை
|
வழங்கியவர்
செல்வி
ஃபிஷ் சாண்ட்விச்
தேவையான பொருட்கள்
|
செய்முறை
|
குறிப்பு:
மீன்
முள் எடுத்துவிட்டு ப்ரெட்டில் வைக்கவும்.மீன் சாப்பிடாதவர்கள் கூட இப்படி
செய்து கொடுத்தால் சாப்பிடுவார்கள்.மீன் மீதமாகும் போது இவ்வாறு செய்து
சாப்பிடலாம்.இப்படி டின் டூனாவிலும் செய்யலாம்.
வழங்கியவர்
ஆசியா உமர்
பரிமாறும் அளவு | ஆயத்த நேரம் | சமைக்கும் நேரம் |
1 நபருக்கு | 5 நிமிடம் | 1 நிமிடம் |
ஃபிஷ் கறி
தேவையான பொருட்கள்
|
செய்முறை
|
குறிப்பு:
நாங்கள்
அடிக்கடி போகும் ரெஸ்டாரண்டில் இது மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.தேங்காய்
எண்ணெயில் செய்திருப்பார்கள்,பீஸ் குக் செய்தும் மேலே தூவி
இருப்பார்கள்.செய்து பார்த்து கொடுத்து இருக்கிறேன்.
வழங்கியவர்
ஆசியா உமர்.
பரிமாறும் அளவு | ஆயத்த நேரம் | சமைக்கும் நேரம் |
6 நபர்களுக்கு | 30 நிமிடம் | 20 - 30 நிமிடம் |
கிங் ஃபிஷ் லேயர் பிரியாணி.
தேவையான பொருட்கள்
|
செய்முறை
|
வழங்கியவர்
ஆசியா உமர்.
பரிமாறும் அளவு | ஆயத்த நேரம் | சமைக்கும் நேரம் |
3- 4 நபர்களூகு | 30 நிமிடம் | 30 - 40 நிமிடம் |
கருவாட்டுக் குழம்பு
தேவையான பொருட்கள்
செய்முறை
- புளி- ஒரு சிறு ஆரஞ்சு அளவு
- சிறிய கருவாட்டுத்துண்டுகள்- ஒரு கப்
- மஞ்சள் தூள்- அரை ஸ்பூன்
- சின்ன வெங்காயம்-ஒரு கைப்பிடி
- நல்லெண்ணெய்- கால் கப்
- சீரகம்- அரை ஸ்பூன்
- பெரிய வெங்காயம்-1
- சிறிய தக்காளி-3
- இஞ்சி- சிறு துண்டு
- சிறிய பூண்டிதழ்கள்- கால் கப்
- மிளகாய்த்தூள்- 2 ஸ்பூன்
- கொத்தமல்லித்தூள்- 2 ஸ்பூன்
- முருங்கைத்துண்டுகள்- 1 கப்
- தேங்காய்த்துருவல்- ஒரு கைப்பிடி
- தேவையான உப்பு
- கறிவேப்பிலை சிறிது
செய்முறை
- புளியை போதுமான நீரில் ஊறவைத்து கரைத்துக் கொள்ளவும்.
- பெரிய
வெங்காயம், தக்காளி, இஞ்சி, பூண்டு இவற்றை தேங்காயுடன் அரைத்துச்
சேர்க்கவும். தூள்களை உப்புடன் சேர்த்து குழம்பை நன்கு கலந்து கொள்ளவும். - வாணலியை சூடு செய்து நல்லெண்ணையை ஊற்றவும்.
- சீரகம்
தாளித்து சின்ன வெங்காயம் கறிவேப்பிலை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். கூட்டி
வைத்த குழம்பு, முருங்கைக்காய்த்துண்டுகள், கருவாடு சேர்த்து நன்கு
கொதிக்க விடவும். - கருவாட்டில் எப்போதும் சற்று உப்பு அதிகம் இருக்குமென்பதால் அதைப்பார்த்துக் கொண்டு குழம்பில் உப்பை திட்டமாகச் சேர்க்கவும்.
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum