TamilYes
வருக! வருக! என தமிழர்களின் சிந்தனைகளம் உங்களை அன்புடன் வரவேற்கின்றது.

முதலில் தமிழர்களின் சிந்தனைகளம் குடும்பத்தில் இணைந்தமைக்கு நன்றியையும்,
வாழ்த்துக்களையும் தெரிவித்துக்கொள்கிறோம்.

இங்கு உங்களுக்கு எழுத்து சுதந்திரம், கருத்து சுதந்திரம் உண்டு ஆகவே உங்களின்
மேலான ஆக்கங்களை பதியுமாறும், இத்தளம் வளர்ச்சிக்கு உங்களின் மேலான பங்களிப்பை ஆற்றுமாறும் அன்புடன் வேண்டுகின்றேன்.

நன்றி
TamilYes
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
Latest topics
» சின்ன சின்ன கவிதைகள்
by கவிப்புயல் இனியவன் Sun May 28, 2017 8:39 am

» கவிப்புயலின் பல்சுவைக்கவிதைகள்
by கவிப்புயல் இனியவன் Wed May 17, 2017 6:56 pm

» அகராதியில் காதல் செய்கிறேன்
by கவிப்புயல் இனியவன் Tue May 16, 2017 7:21 pm

» தாய் தந்தை கவிதைகள்
by கவிப்புயல் இனியவன் Sat May 13, 2017 12:32 pm

» வலிக்கும் இதயத்தின் கவிதைகள்
by கவிப்புயல் இனியவன் Thu May 11, 2017 11:49 am

» ஏனடி காதலால் கொல்லுகிறாய்
by கவிப்புயல் இனியவன் Sat May 06, 2017 6:32 pm

» நீ இல்லையேல் கவிதையில்லை
by கவிப்புயல் இனியவன் Sat May 06, 2017 12:23 pm

» வேலன்:-வீடியோவினை தரம் குறையாமல் அளவினை குறைக்க
by velang Thu May 04, 2017 8:27 am

» இரண்டு- வரிக்கவிதைகள் - ஐந்து
by கவிப்புயல் இனியவன் Tue May 02, 2017 8:18 pm

» தொழிலாளர் தினக் கவிதை
by கவிப்புயல் இனியவன் Mon May 01, 2017 7:42 am

» காதல் சோகத்திலும் சுகம் தரும்
by கவிப்புயல் இனியவன் Sat Apr 29, 2017 1:46 pm

» வேலன்:-இணையத்தில் சிறந்த புகைப்படங்களை உருவாக்க
by velang Fri Apr 28, 2017 10:51 pm

» வேலன்:- இணையத்தில் புகைப்படங்களை பதிவேற்றம் செய்திட
by velang Mon Apr 24, 2017 10:18 pm

» வேலன்:-யூடியூப் வீடியோக்களை வேண்டிய தரத்திற்கு பதிவிறக்கம் செய்திட
by velang Thu Apr 20, 2017 7:53 am

» என் இதயம் பேசுகிறது
by கவிப்புயல் இனியவன் Tue Apr 18, 2017 11:58 am

» முள்ளில் மலரும் பூக்கள் - கஸல் கவிதை
by கவிப்புயல் இனியவன் Mon Apr 17, 2017 9:59 am

» வேலன்:-வீடியோக்களை வேண்டிய பார்மெட்டுக்கு மாற்றிட.
by velang Sat Apr 15, 2017 10:28 pm

» 2017 சித்திரை தமிழ் புத்தாண்டு
by கவிப்புயல் இனியவன் Thu Apr 13, 2017 7:13 pm

» வேலன்:-புகைப்படங்களை வேண்டியபடி மாற்ற.
by velang Thu Apr 13, 2017 7:44 am

» வேலன்:-பிடிஎப் பைல்களின் பாஸ்வேர்டினை நீக்க
by velang Tue Apr 11, 2017 10:04 pm

» அவள் மனித தேவதை
by கவிப்புயல் இனியவன் Sat Apr 08, 2017 12:41 pm

» வேலன்:-MKV வீடியோ கன்வர்டர்
by velang Fri Apr 07, 2017 10:30 pm

» வேலன்:-தேவையான குறியீடுகளை கொண்டுவர
by velang Thu Apr 06, 2017 9:41 pm

» வேலன்:-வீடியோவில் வரும் லோகோவினை சுலபமாக நீக்க
by velang Mon Apr 03, 2017 10:17 pm

» வேலன்:- 360 டிகிரியில் எடுக்கப்பட்ட புகைப்படங்களை கணிணியில் சுலபமாக பார்க்க
by velang Thu Mar 30, 2017 9:25 pm

» வேலன்:-ஆன்லைனில் வேலைவாய்ப்பு பதிவு செய்திட
by velang Wed Mar 29, 2017 8:25 am

» சிந்திக்க வைப்பதே ஹைக்கூக்கள்
by கவிப்புயல் இனியவன் Sun Mar 26, 2017 11:42 am

» கவிஞனின் சின்ன கிறுக்கல்கள்
by கவிப்புயல் இனியவன் Sun Mar 26, 2017 11:18 am

» வேலன்:-டெலிட் செய்த ஆபிஸ் பைல்களை ரெக்கவரி செய்ய
by velang Wed Mar 22, 2017 10:09 pm

» வேலன்:-அனைத்து வீடியோக்களையும் வேண்டிய பார்மெட்டுக்கு மாற்றிட
by velang Tue Mar 21, 2017 9:48 pm

» பஞ்ச வர்ணக்காதல் கவிதை
by கவிப்புயல் இனியவன் Mon Mar 20, 2017 8:47 pm

» வேலன்:-பியோனோ கற்றுக்கொள்ள
by velang Sat Mar 18, 2017 9:30 pm

» இறந்தும் துடிக்கும் இதயம்
by கவிப்புயல் இனியவன் Sat Mar 18, 2017 5:23 pm

» வேலன்:- புகைப்படங்களை 18 வகையான பார்மெட்டுக்களில் சுலபமாக மாற்றிட
by velang Thu Mar 16, 2017 9:44 pm

» வேலன்:-ஒன்றுக்கும்மேற்பட்ட பிடிஎப் பைல்களை சேர்க்க பிரிக்க பிரிண்ட் செய்திட
by velang Wed Mar 15, 2017 9:41 pm

» வேலன்:-அனைத்துவிதமான பைல்களையும் கன்வர்ட் செய்திட
by velang Tue Mar 14, 2017 10:02 pm

» வேலன்:-72 மொழிகளில் மொழிமாற்றம் செய்திட
by velang Sun Mar 12, 2017 9:57 pm

» உயிர் காக்கும் விவசாயின் உயிர்
by கவிப்புயல் இனியவன் Sun Mar 12, 2017 9:01 pm

» ஆறிலிருந்து அறுபதுவரை நட்பு
by கவிப்புயல் இனியவன் Sun Mar 12, 2017 7:30 pm

» வேலன்:-டெக்ஸ்டாப்பினை அழகுப்படுத்த
by velang Sat Mar 11, 2017 10:21 pm


சுய தொழில்கள்-41..தக்காளி

Go down

HOT சுய தொழில்கள்-41..தக்காளி

Post by Tamil on Fri May 03, 2013 7:12 am


[You must be registered and logged in to see this image.]

தக்காளி

  1. தக்காளி பேஸ்ட்
  2. தக்காளி சாஸ் / கெட்சப்
  3. தக்காளி சட்னி
  4. தக்காளி சூப் மிக்ஸ்
1. தக்காளி பேஸ்ட்தக்காளி பேஸ்ட் செய்தல்
அட்டவனை
தக்காளிப் பழச்சாறு (வடிகட்டியது)
[You must be registered and logged in to see this image.]
பதமாகும் வரை சமைக்கவும் (அகலமான பாத்திரம் மூலம்)
[You must be registered and logged in to see this image.]
பூரி

அல்லது பேஸ்ட்டின் முடிவு நிலையை ஆராய்தல் (கை ஒளி விலகல் அளவியைக் கொண்டு
தக்காளி தின்மத்தை அளக்க வேண்டும் (அல்லது) அளவு கோலை வைத்து அளவு குறைவதை
அளக்க வேண்டும்.)
[You must be registered and logged in to see this image.]
சூடாகவே புட்டியில் (அ) குவளையில் அடைக்கவும் (82 – 88 0 செ)
[You must be registered and logged in to see this image.]
நுண்ணூட்ட வளர்ச்சியைத் தடை செய்ய 20 நிமிடங்கள் கொதிக்கும் தண்ணீரில்
வைக்கவும்
[You must be registered and logged in to see this image.]
குளிர வைக்கவும்
[You must be registered and logged in to see this image.]
சூழல் வெப்பநிலையில் சேமித்து வைக்க வேண்டும்
[You must be registered and logged in to see this image.]
மூட்டைகட்டி சேமிக்கவும்
[You must be registered and logged in to see this image.]
சந்தைப்படுத்துதல்
2.
தக்காளி சாஸ் / கெட்சப்

இதனை வடிகட்டிய தக்காளி பழச்சாறு
(அ) பழக்கூழ் மற்றும் நறுமணப்பொருட்கள், உப்பு, சர்க்கரை மற்றும் விநீகர்,
வெங்காயம் மற்றும் பூண்டு (சேர்த்தோ, சேர்க்காமலோ) 12 % தக்காளி தின்மம்
இவைகளை வைத்து தயாரிக்கப்படுகிறது.
தக்காளி சாஸ் / கெட்சப் தயாரிக்கும் அட்டவனை:

தக்காளிகள் (முழுவதும் பழுத்த, சிவப்பான)
[You must be registered and logged in to see this image.]
கழுவி , பிரித்தல்
[You must be registered and logged in to see this image.]
வெட்டி நறுக்கவும்
[You must be registered and logged in to see this image.]
வேக வைக்கவும் 70 – 90 0 செல்சியஸில் 3 – 5 நிமிடங்கள் (மிருதுவாகும் வரை)
[You must be registered and logged in to see this image.]
வடிகட்டிய தக்காளி பழக்கூழ் / பழச்சாறு பழக்கூழ் எடுத்தல்
[You must be registered and logged in to see this image.]
கால் பங்கு அளவு சர்க்கரையை பழக்கூழுடன் சேர்த்து
சமைக்கவும்
[You must be registered and logged in to see this image.]
நறுமணப் பொருட்கள் உள்ள பையை போடவும்
[You must be registered and logged in to see this image.]
மூன்றில் ஒரு பங்கு கொள்ளளவு பழக்கூழ் / பழச்சாறை சமைக்கவும்
[You must be registered and logged in to see this image.]
நறுமணப் பொருட்கள் நிறைந்த பையை அகற்றவும் (பழக்கூழுடன் நன்றாகக் கலந்த பின்)
[You must be registered and logged in to see this image.]
மீதமுள்ள சர்க்கரை மற்றும் உப்பை
சேர்த்து சமைக்கவும்
[You must be registered and logged in to see this image.]
முடிவு
நிலையை ஆராய்தல் (கை ஒளி விலகல் அளவியைக் கொண்டு தக்காளி தின்மத்தை அளக்க
வேண்டும் (அல்லது) அளவு கோலை வைத்து அளவு குறைவதை அளக்க வேண்டும்.)
[You must be registered and logged in to see this image.]
விநீகர் / அசிடிக் அமிலம் மற்றும் பதனச்சரக்கை சேர்க்கவும்
[You must be registered and logged in to see this image.]
புட்டியில் நிரப்பி குளிர
வைக்கவும்
[You must be registered and logged in to see this image.]
நுண்ணூட்ட வளர்ச்சியைத் தடை செய்ய 20 நிமிடங்கள் கொதிக்கும் தண்ணீரில் வைக்கவும்
[You must be registered and logged in to see this image.]
Crown Corking
[You must be registered and logged in to see this image.]
சூழல் வெப்பநிலையில் சேமித்து வைக்க வேண்டும் (குளிர்வான, வறன்ட இடத்தில்)
3. தக்காளி சட்னி
தக்காளி சட்னியை பதப்படுத்துதல் அட்டவனை:

தக்காளிகள்
(முழுவதும் பழுத்த, சிவப்பான)
[You must be registered and logged in to see this image.]
கழுவுதல்
[You must be registered and logged in to see this image.]
பிரித்தெடுத்தல்
[You must be registered and logged in to see this image.]
2 நிமிடங்கள் நிறம் நீக்கியில் வைக்க வேண்டும்
[You must be registered and logged in to see this image.]
உடனடியாக குளிர்ந்த நீரில் போடவும் (தோல்கள் வெடிப்பு விட)
[You must be registered and logged in to see this image.]
தோல் உறித்தல்
[You must be registered and logged in to see this image.]
பிழியவும்
[You must be registered and logged in to see this image.]
தேவையான பொருட்களை (உப்பு மற்றும் விநிகரைத் தவிர) சேர்த்து சரியான பக்குவம் வரும் வரை சமைக்கவும்
[You must be registered and logged in to see this image.]
உப்பு மற்றும் விநிகரை சேர்த்து 5 நிமிடங்கள் சமைக்கவும்
[You must be registered and logged in to see this image.]
பதனச் சரக்கை சேர்க்கவும்
[You must be registered and logged in to see this image.]
சூடாக புட்டியில் அடைக்கவும்
[You must be registered and logged in to see this image.]
முத்திரையிடுதல்
[You must be registered and logged in to see this image.]
சூழல் வெப்பநிலையில் சேமிக்கவும் (குளிர்ந்த, உலர்வான பகுதியில்)
[You must be registered and logged in to see this image.]
சந்தைப்படுத்துதல்
4. தக்காளி சூப் மிக்ஸ்
தக்காளிப் பொடியை தயாரிக்கும் முறை:
முழுவதுமாக
பழுத்த கெட்டியான தக்காளிப் பழங்களை
குழாயில் ஓடும் தண்ணீரில் நன்றாகக் கழுவவும். பின் இதனை சிறு துண்டுகளாக
வெட்டி தனி அறை உலர்த்தியில் 80 0 செல்சியஸில் 10 மணி நேரம் உலர்த்த
வேண்டும். நீர் நீக்கம் செய்யப்பட்ட துண்டுகளை மின் அம்மியில் அரைத்து
பொடியாக்க வேண்டும்.
தக்காளி சூப் மிக்ஸ் தயாரிக்கும் முறை:
தேவையான பொருட்கள்:

தேவையான பொருட்கள்
அளவு
தக்காளிப் பொடி
5.0 கிராம்
வெங்காயப் பொடி
0.5 கிராம்
சோள மாவு
2.0 கிராம்
சீரகத் தூள்
0.5 கிராம்
மிளகுத் தூள்
0.3 கிராம்
உப்பு
1.5 கிராம்
அஜினமோட்டோ
0.5 கிராம்
செய்முறை:
அனைத்து தேவையான பொருட்களை நன்கு கலக்கி பாலித்தீன் பைகளில் மூட்டை கட்ட
வேண்டும்.
வெங்காயப் பொடியை தயாரிக்கும் முறை:
நோயில்லாத
பெரிய வெங்காயத்தை தேர்வு செய்து தோலை உறிக்கவும். பின் இதனை குழாயில்
ஓடும் நீரில் கழுவி, சிறு துண்டுகளாக நறுக்கவும். இதனை தனி அறை
உலர்த்தியில் 60 0 செ 7 மணி நேரம் வரை வைத்து உலர்த்த வேண்டும். நீர்
நீக்கம் செய்யப்பட்ட செதில்களை அரைத்து பொடியாக்கி பாலித்தீன் பைகளில்
மூட்டை
கட்டவும்.
10 கிராம் செய்து வைத்திருந்த தக்காளி சூப் மிக்ஸை 150 மில்லி கொதிக்கும் தண்ணீரில் சேர்த்து நன்கு கிளறவும்.
தொழில் நுட்பங்கள்
* - அறுவடை பின்சார் தொழில்நுட்ப மையம், தமிழ்நாடு வேளாண்மைப்
பல்கலைக் கழகம், கோவை.
** - ஹோம் சயின்ஸ் கல்லூரி மற்றும் ஆராய்ச்சி நிறுவனம், தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக் கழகம்,
மதுரை.
Tamil
Tamil
வலை நடத்துனர்
வலை நடத்துனர்

Posts : 11794
Join date : 02/01/2010

http://www.usetamil.net

Back to top Go down

HOT Re: சுய தொழில்கள்-41..தக்காளி

Post by logu on Tue May 14, 2013 8:20 am

[You must be registered and logged in to see this image.] [You must be registered and logged in to see this image.]
logu
logu
பண்பாளர்
பண்பாளர்

Posts : 6689
Join date : 12/02/2010

http://tamilarkalinsinthanaikalam.blogspot.in/

Back to top Go down

HOT Re: சுய தொழில்கள்-41..தக்காளி

Post by மாலதி on Tue Dec 24, 2013 10:17 pm

நல்ல இருக்கு  நல்ல இருக்கு  நல்ல இருக்கு


[You must be registered and logged in to see this link.]
மாலதி
மாலதி
பண்பாளர்
பண்பாளர்

Posts : 17076
Join date : 12/02/2010

Back to top Go down

HOT Re: சுய தொழில்கள்-41..தக்காளி

Post by Sponsored content


Sponsored content


Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum